Xe tải Chenglong là sự lựa chọn tối ưu của chủ đầu tư với công suất mạnh mẽ, tải trọng lớn, vận hành bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, có thể đi trên mọi cung đường, địa hình . Tuy nhiên, đối với những địa hình đặc thù như có nhiều ổ gà, đường không bằng phẳng, bạn cần biết cách lái xe chuẩn.

duong-nhieu-o-ga-lai-xe-tai-chenglong-nao-cho-tot

Những cung đường hư hại và nhiều ổ gà do không được chăm sóc thường xuyên, chịu ảnh hưởng của lưu lượng giao thông xe qua lại lớn, cũng như các yếu tố thời tiết,… Đối với những con đường có đặc thù như vậy (mặt đường hư hại và nhiều ổ gà) nếu đi không khéo và không có kinh nghiệm lâu dần sẽ khiến kếu cấu của xe tải nhanh bị hỏng, kể cả là xe tải Chenglong – vốn được đánh giá cao về mặt kết cấu, lốp xe…

Dưới đây là một vài kinh nghiệm khi lái xe tải Chenglong nói riêng, cũng như một số loại xe tải khác mà bạn có thể tham khảo:

Nhiều người có thói quen đạp phanh và đánh lái để tránh các ổ gà trên đường đi. Nhưng trong một số trường hợp bắt buộc phải đi qua ổ gà này, bạn đừng nên giữ phanh, mà hãy thả phanh để bánh xe không bị dừng ngay trong hố khiến bạn khó mà đưa trở lên được hoặc là hư hại do lực dồn về 1 điểm nhất là lúc đang chạy nhanh.

Khi lái xe tải Chenglong vào những đoạn đường có nhiều ổ gà hãy có gắng giữ khoảng cách với những xe chạy phía trước để có thể nhìn trước được những ổ gà mà tránh.

duong-nhieu-o-ga-lai-xe-tai-chenglong-nao-cho-tot1

Một khi đã không thể tránh được ổ gà vì 1 lý do gì đó hãy dừng đạp phanh trước khi đi qua, kỹ thuật này bạn có thể áp dụng với không chỉ là đường ổ gà mà tất cả các đoạn đường xấu bạn đều có thể áp dụng. Khi bạn dừng dạp phanh lốp xe sẽ tiếp tục lăn từ bên này sang bên kia vì vậy lực sẽ giảm có thể xe vẫn bị hỏng nhưng nó chắc chắn là giảm được thiệt hại tối đa cho xe của bạn.

Hy vọng với kinh nghiệm lái xe ở khu vực đường xấu nhiều ổ gà này sẽ giúp ích cho bạn khi lái xe tải Chenglong hay bất kỳ một loại xe tải nào khác!

Khi có nhu cầu mua xe tải 3 chân chenglong, xe tải 4 chân chenglong, xe trộ bê tông chenglong…vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0985 981 801 hoặc Hotline 0982.235.222. Quý khách cũng có thể trực tiếp đến trụ sở Công ty TNHH Ô Tô Hải Âu tại 72 Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – Hà Nội để được tư vấn chi tiết.

Nguồn: https://xetaichenglong.com