Mua xe tải Chenglong Hải Âu 4 chân cũ là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhiều lái xe. Bởi nhiều người cho rằng, mua xe tải Hải Âu 4 chân cũ sẽ vừa giúp giải quyết được nhu cầu chở hàng hóa lại vừa giúp tiết kiệm chi phí mua xe. Tuy nhiên, sự thực mua xe cũ có phải lựa chọn tối ưu nhất chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây nhé.

Thực tế, các mẫu xe tải Chenglong Hải Âu cũ sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với việc mua một chiếc xe mới. Đặc biệt, người mua sẽ tiết kiệm được một số khoản về thuế trước bạ, chi phí ra biển số… rất đáng kể.

Thế nhưng, xe cũ cũng là con dao hai lưỡi. Một là có thể mua được xe giá rẻ chất lượng và ổn định tuy nhiên ngược lại vẫn còn tiềm ẩn vô cùng nhiều những nỗi lo khi mua xe cũ. 

Có nên mua xe tải Hải Âu 4 chân cũ hay không?

Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những lý do cần lưu ý ngay khi quyết định mua xe tải Hải Âu đã qua sử dụng.

xe-tai-chenglong-4-chan (17)

Không thể kiểm tra được chất lượng xe

Chất lượng xe luôn là điều mà toàn bộ lái xe đặc biệt quan tâm, khi sản phẩm xe tải cũ khó có thể kiểm định lại chất lượng 100% như xe mới.

Các phụ tùng sẽ bị mài mòn theo thời gian và sẽ bị thay thế. Khi thay thế, không thể chắc chắn tất cả các dòng xe tải cũ 4 chân đều đảm bảo chất lượng như xe mới.

Dễ bị làm lại bộ phận động cơ

Rất nhiều tài xế và chủ xe thường bắt những chiếc xe của mình chạy quá tải một số lượng hàng cực lớn so với tải trọng cho phép khi tham gia giao thông. Đây là điều dễ hiểu, tuy nhiên nên lưu ý chỉ ở một mức độ nào đó. Thông thường với các xe tải cũ 4 chân, chủ xe thường độ nhíp, làm lại hơi máy 3 năm 1 lần.

Với các loại xe tải đã làm lại hơi của động cơ chắc chắn sẽ không còn ổn định và bền lâu như những chiếc xe có động cơ nguyên bản ban đầu.

Hay hư hỏng vặt

Xe tải Chenglong Hải Âu cũ sau một thời gian dài sử dụng, nếu không được bảo dưỡng định kỳ và thường xuyên thì những sự cố hư hỏng vặt sẽ thường xuyên gặp phải.

Nếu không phải là một lái xe chuyên nghiệp hoặc một tài xế có kinh nghiệm, việc xử lý sự cố vặt vãnh đối với xe cũ là điều khó có thể tránh khỏi.

Niên hạn bị giảm mạnh

Như đã biết, xe tải Chenglong 4 chân chỉ có niên hạn sử dụng khoảng 25 – 30 năm kể từ năm sản xuất (trên giấy tờ không tính lần đăng kiểm đầu tiên).

Do đó, khi mua xe tải Hải Âu 4 chân cũ, niên hạn xe sẽ bị giảm mạnh đặc biệt phải chú ý nếu không bạn sẽ bị hớ, tưởng mua xe giá rẻ nhưng lại là giá cực đắt.

xe-tai-chenglong-4-chan (14)

Vậy giải pháp nào để mua xe tải Hải Âu 4 chân cũ?

Nếu mua xe tải Hải Âu cũ tiềm ẩn nhiều rủi ro như vậy thì đâu sẽ là hướng đi cho người dùng ? Xem ngay 2 lựa chọn tốt nhất hiện nay mà chúng tôi sẽ gợi ý ngay sau đây.

Lựa chọn người có kinh nghiệm về xe tải cũ

Lựa chọn được người hiểu biết về xe tải Chenglong cũ và giúp mình lựa chọn xe cũ là rất khó khăn. Tuy nhiên, việc có người hiểu biết đi xem xe sẽ rất dễ dàng nhận ra các dấu hiệu xe đã từng sửa chữa nhiều, từng động chạm đến động cơ và máy móc của xe.

Lựa chọn mua xe mới

Vấn đề mua xe cũ nếu không quyết được tại sao không tự tin mua cho mình chiếc xe Chenglong mới, với những chiếc xe mới hoàn toàn có thể yên tâm để sử dụng.

Thêm vào đó, hiện nay người dùng hoàn toàn có thể làm hợp đồng mua xe tải Hải Âu 4 chân cũ trả góp. Với việc chỉ cần trả trước 20% trên tổng giá trị xe. Người dùng hoàn toàn có thể mua được xe tải trả góp, ngân hàng hỗ trợ 80% trên tổng số tiền giá trị xe.

Thủ tục trả góp nhanh gọn, lãi suất thấp và hồ sơ xét duyệt nhanh đảm bảo an toàn bí mật không thẩm định nhà cửa đất đai của khách hàng. Như vậy nếu không thể chọn mua cho mình chiếc xe cũ hãy tự tin và liên hệ với công ty Hải Âu để mua cho mình chiếc xe Chenglong mới trả góp.

Công ty Hải Âu chúng tôi là đơn vị số 1 chuyên cung cấp các dòng xe tải Chenglong mới chất lượng nhập khẩu, giá rẻ nhất. Nếu quý khách hàng quan tâm hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ tốt nhất về giá cũng như tư vấn về thủ tục mua xe.