Với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật, ngày nay, việc vận chuyển và trộn bê tông đã không còn gặp khó khăn. Xe trộn bê tông Chenglong 12m3 H5 đã được ứng dụng và mang lại hiệu quả rất lớn trong lĩnh vực xây dựng. Dòng xe này cũng khẳng định ưu thế khi có thể thay thế được hoàn toàn sức người. Vậy xe trộn bê tông Chenglong 12m3 có cấu tạo như thế nào và có công dụng gì nổi bật? Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cấu tạo của xe trộn bê tông Chenglong 12m3 H5

Xe trộn bê tông Chenglong được biết đến là dòng xe không chỉ nổi bật về công năng mà phần cấu tạo cũng khá đơn giản. Xe gồm các thành phần chính sau: 

– Hệ thống bơm và vòi rửa: Được thiết kế với kích thước không quá lớn nhưng có thể giúp xe vận hành hiệu quả, trơn tru. Hệ thống bơm và vòi rửa hoạt động rất mạnh mẽ, đảm bảo cung cấp nước cho quá trình trộn bê tông cũng như làm sạch thùng trộn nhanh chóng. Nhờ ưu thế này mà thùng trộn luôn được đảm bảo về độ bền bỉ theo thời gian.

xe-tron-be-tong-chenglong-hai-au (5)

– Vỏ thùng trộn: Được làm từ vật liệu chống ăn mòn và thường có hình giống quả trám, vỏ thùng trộn cũng giúp nâng cao tuổi thọ bồn trộn. Bên trong thùng trộn có các cánh trộn 3D làm bằng vật liệu ép lạnh hình xoắn ốc, có một lớp bảo vệ để chống mài mòn. Dung tích của thùng trộn cũng luôn lớn hơn dung tích bê tông cần trộn nên quá trình trộn diễn ra rất nhịp nhàng.

– Cửa nạp trên miệng thùng trộn rộng: Điều này cho phép xe dễ dàng nạp liệu. Mỗi lần nạp, cửa miệng của xe có thể chứa tải một khối lượng bê tông khá lớn. Cửa có máng xả cố định và máng xả xoay, giúp việc xả liệu dễ dàng hơn.

– Hệ thống truyền động: Bồn trộn của xe dùng hệ thống thủy lực để truyền động. Bồn có kết cấu đơn giản, gọn, làm việc êm, mạnh mẽ. Nhờ tính năng này mà các khâu diễn ra bên trong thùng trộn rất vừa vặn, ổn định.

Với những thành phần chính được cấu tạo như trên, xe trộn bê tông Chenglong 12m3 H5 được đánh giá khá phù hợp với điều kiện xây dựng tại các công trường Việt Nam. Sự có mặt của xe trộn bê tông Chenglong giúp cho việc chuyên chở bê tông cự ly xa không còn là khó khăn.

2. Công dụng của xe trộn bê tông Chenglong 12m3 H5

a. Thay thế được hoàn toàn sức người

Xe trộn bê tông Chenglong 12m3 đã được ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng từ rất lâu. Trước kia, bê tông được trộn lẫn hoàn toàn bằng tay nên mất rất nhiều công sức và thời gian thì nay đã có thể hoàn toàn được sử dụng bằng máy móc.

Song hành với sự cải tiến về mẫu mã thì chất lượng xe cũng được nâng cấp liên tục để giúp tăng năng suất, nâng cao hiệu quả công việc và đáp ứng nhiều nhu cầu hơn nữa của chủ đầu tư. Chính điều này giúp xe trộn bê tông Chenglong 12m3 tiết kiệm được chi phí thuê nhân công và tiết kiệm thời gian, rút ngắn quá trình thi công của các dự án xây dựng. 

Trong các công trình phức tạp và có quy mô lớn, trộn bê tông đòi hỏi phải huy động nhiều nhân công để hoàn thành nhiệm vụ trong một thời gian nhất định. Điều này khiến cho con người rất vất vả, thậm chí có khi phải làm việc thâu đêm để kịp tiến độ thi công. Đến khi trộn bê tông xong, việc di chuyển đến nơi cần thực hiện cũng vô cùng phức tạp và tốn nhiều công sức. Do vậy, có thể khẳng định công dụng quan trọng nhất của xe trộn bê tông Chenglong 12m3 là sự linh hoạt, cơ động và có thể thay thế hoàn hảo cho sức lao động của con người. 

xe-tron-be-tong-chenglong-hai-au (7)

b. Tăng năng suất và hiệu quả kinh tế

Xe trộn bê tông Chenglong 12m3 được nhận xét là sản phẩm ứng dụng công nghệ tiện lợi, là một trong những sự ra đời có ý nghĩa cho ngành xây dựng. Bởi xe không chỉ giúp chủ đầu tư tiết kiệm một khoản lớn chi phí mà còn có thể nâng cao năng suất làm việc lên nhiều lần, từ đó thúc đẩy tiến độ công trình sớm hoàn thành.

Hẳn bạn cũng đã biết bê tông là một trong những thành phần quan trọng, không thể thiếu trong suốt quá trình xây dựng hay thi công. Do đó, nếu sản xuất bê tông chậm hoặc không đủ khối lượng thì sẽ làm ảnh hưởng đến cả công trình xây dựng. Lúc này, việc sử dụng xe trộn bê tông Chenglong 12m3 như một giải pháp cứu cánh, có thể giúp tiết kiệm thời gian và vượt tiến độ hoàn thành. Chính điều này gián tiếp góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho mỗi công trình đầu tư.

3. Địa chỉ bán xe trộn bê tông Chenglong 12m3 uy tín

Để chọn được chiếc xe trộn chất lượng tốt, bền khỏe hay giá xe trộn bê tông Chenglong 12m3 H5 hợp lý thì bạn cần chọn những địa chỉ cung cấp uy tín, có kinh nghiệm phân phối xe chính hãng lâu năm. 

Một trong những địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn hiện nay là Công ty Hải Âu. Tại đây, bạn có thể lựa chọn xe trộn bê tông với nhiều thể tích bồn chứa khác nhau cùng giá bán xe trộn bê tông Hải Âu 12m3 vô cùng hợp lý. Hải Âu cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá cả cạnh tranh nhất thị trường cùng nhiều chương trình hỗ trợ ưu đãi. Để tham khảo các sản phẩm xe trộn bê tông cho các trạm trộn hoặc để biết thông tin về giá xe trộn bê tông Hải Âu 12m3, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới công ty theo địa chỉ sau: