Dưới đây là 4 quy tắc an toàn khi lái xe tải Chenglong hay bất cứ một mẫu xe tải nào khác khi đi đường trường mà bạn cần lưu ý để có thể đảm bảo an toàn cho hàng hóa, cũng như sức khỏe, tính mạng của bản thân cũng như những người cũng tham gia giao thông cùng bạn. Mời các bạn theo dõi!

Sắp xếp hàng hóa một cách khôn ngoan

4-quy-tac-an-toan-khi-lai-xe-tai-chenglong-duong-truong1

Xe tải Chenglong có tải trọng hàng hóa khá lớn, cũng như có nhiều kích cỡ thùng xe, giúp bạn có thể sắp xếp và vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn, an toàn khi đi trên đường. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về việc sắp xếp hàng hóa, tránh xếp quá cao có thể gây nguy hiểm khi tham gia giao thông. Nên xếp thành các chồng thấp và để khoảng cách giữa các thùng hàng rộng ra, để bạn có thể trực tiếp kiểm tra các kiện hàng này mà không tốn quá nhiều công sức.

Giảm tốc độ khi đi trên các cung đường có địa hình phức tạp

Việc điều khiển được tốc độ hợp lý khi lái xe tải Chenglong hay bất kỳ loại xe tải nào khác trên đường trường là điều mọi tài xế nên làm. Tuy nhiên, khi đi đến những cung đường có địa hình phức tạp, bạn nên tùy theo địa hình mà có cách xử lý tốc độ cho tốt, lúc cần nhanh thì nên nhanh và lúc cần chậm thì nên chậm, thay vì chỉ duy trì một tốc độ duy nhất. Đặc biệt với những khúc đường cua, đường vòng, bạn không nên chạy xe ở tốc độ giới hạn mà nên chạy xe với tốc độ thấp hơn giới hạn vì xe tải luôn có xu hướng đổ nhào nếu đi vào các đoạn đường cua với tốc độ nhanh.

Điều chỉnh khi gặp thời tiết xấu

4-quy-tac-an-toan-khi-lai-xe-tai-chenglong-duong-truong

Thời tiết khắc nghiệt là nguyên nhân chiếm khoảng 25 phần trăm của tất cả các vụ tai nạn xe tải, cũng như có liên quan đến các trường hợp lái xe quá tốc độ. Do đó, bạn nên giảm tốc độ xuống 1/3 khi đi trên đường ướt mưa, hoặc 1/2 khi đi trên đường tuyết, hay có băng. Bạn cũng cần chú ý đến các tín hiệu quả xe tải Chenglong như đèn pha trước, đèn sau nhấp nháy nhiều lần khi muốn chuyển hướng để đảm bảo an toàn khi lái xe tải trong thời tiết xấu.

Đừng quên chăm sóc cho bản thân

Đừng quên chăm sóc bản thân cũng là một trong những nguyên tắc an toàn khi bạn làm tài xế lái xe tải đường trường. Bởi lẽ, tất cả sự an toàn về hàng hóa, cũng như chính bản thân bạn là phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của chính bạn. Nhiều khi, bạn gắn bó với chiếc xe của mình còn nhiều hơn khoảng thời gian bạn dành cho gia đình. Vì vậy, đừng quên  xây dựng, duy trì một lối sống lành mạnh, khoa học.  Ngủ đủ giấc, ăn uống đúng cách, tập thể dục, và dành thời gian cho việc học cách lái xe an toàn sẽ giúp bạn có thể đối mặt với bất cứ tình huống nào xảy ra khi lái xe đường dài.

Nguồn: https://xetaichenglong.com